Đường dẫn truy cập

Pakistan hoàn tất việc phá hủy khu dinh thự của Bin Laden


Nhiều xe ủi đất đã phá sập những gì còn lại của ngôi nhà 3 tầng xây bằng xi-măng, nơi mà bin Laden đã sống trong nhiều năm trước khi bị hạ sát

Nhà chức trách Pakistan đã hoàn tất việc phá hủy khu dinh thự của Osama bin Laden, nơi mà các lực lượng đặc biệt Mỹ đã giết thủ lãnh mạng lưới al-Qaida Osama bin Laden hồi tháng 5 năm ngoái.

Các công nhân hoàn tất công tác phá hủy tại thành phố Abbottabad, nơi đặt một căn cứ quân sự Pakistan.

Nhiều xe ủi đất đã phá sập những gì còn lại của ngôi nhà 3 tầng xây bằng xi-măng, nơi mà bin Laden đã sống trong nhiều năm trước khi bị hạ sát.

Các lực lượng an ninh Pakistan bao vây khu vực, trong khi công tác phá hủy được tiến hành, để chận những người hiếu kỳ và các nhà báo. Công tác phá hủy khởi sự vào tối thứ Bảy vừa rồi.

Các giới chức Pakistan chưa hề lên tiếng cho biết lý do vì sao họ quyết định phá hủy khu dinh thự từng là nơi cư ngụ của thủ lãnh mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Pakistan vô cùng phẫn nộ và bối rối về vụ đột kích táo bạo do người Mỹ thực hiện vào ban đêm đã giết chết Osama bin Laden. Hoa Kỳ cho biết giữ bí mật vì sợ rằng một người nào đó trong chính quyền Pakistan có thể báo trước cho thủ lãnh al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG