Đường dẫn truy cập

TT Obama: Du lịch sẽ thúc đẩy kinh tế Mỹ tăng trưởng


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hối thúc quốc hội và dân chúng ủng hộ sáng kiến mới của ông nhằm đẩy mạnh công nghiệp du lịch, mà ông nói sẽ tạo thêm nhiều công ăn việc làm.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng ông muốn làm cho việc du khách tới thăm và tiêu tiền ở nước Mỹ được dễ dàng hơn.

Ông đề nghị rút ngắn thời gian kiểm tra ở phi trường đối với những người thường ra vào nước Mỹ, xét đơn nhanh hơn cho những người xin chiếu khán tại những nước có khối dân trung lưu ngày càng đông như Trung Quốc và Brazil, và gia tăng số quốc gia mà công dân của họ được miễn thị thực.

Tổng thống Obama nói rằng ông đã thực hiện những bước tiến để cải thiện nền kinh tế sau khi quốc hội không ủng hộ những sáng kiến của ông. Ông cho biết ông sẽ trình bày một kế hoạch hành động trong bài diễn văn về Tình trạng Liên bang vào thứ ba tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG