Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đề nghị về việc sum họp các gia đình ly tán


Cảnh sum họp của các gia đình Triều Tiên bị ly tán (ảnh tư liệu)

Bắc Triều Tiên đề nghị thực hiện những cuộc họp của Hội Hồng Thập tự với Nam Triều Tiên để bàn về việc sum họp của những gia đình bị ly tán vì chiến tranh Triều Tiên.

Hôm nay hãng thông tấn Trung ương của Bắc Triều Tiên nói rằng người đứng đầu Hội Hồng Thập tự Bắc Triều Tiên hôm qua đã đề nghị với người tương nhiệm ở miền Nam sắp xếp cho cuộc họp tại khu du lịch Núi Kim Cương, nằm ngay phía bắc của lằn ranh phân chia hai miền Triều Tiên.

Miền Bắc đề nghị nhanh chóng mở một cuộc họp cấp công tác với Nam Triều Tiên để sắp xếp cho những cuộc sum họp vào ngày 22 tháng 9. Họ nói rằng đề nghị này được đưa ra vì lý do nhân đạo.

Hội Hồng Thập tự Nam Triều Tiên, được chính phủ hậu thuẫn, cho biết họ sẽ tích cực xem xét đề nghị này và sẽ thảo luận vấn đề với chính phủ.

Những cuộc sum họp lần chót đã diễn ra vào tháng 9 và tháng 10 năm ngoái, nhưng chương trình hợp tác này bị gián đoạn khi Seoul từ khước yêu cầu viện trợ của Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG