Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên hoãn hội nghị vì sức khỏe của ông Kim suy yếu


Truyền hình Nam Triều Tiên đưa tin Bắc Triều Tiên đã hoãn phiên khai mạc cuộc hội nghị chính trị lớn nhất nước trong 30 năm qua vì lý do sức khỏe kém của nhà lãnh đạo nước họ, ông Kim Jong Il.

Kênh tin tức YTN trích lời một giới chức không nêu danh tính của chính phủ Nam Triều Tiên nói rằng sức khỏe của ông Kim, năm nay 69 tuổi, đã suy yếu sau chuyến thăm Trung Quốc gần đây.

YTN cho hay sức khỏe kém của ông Kim là lý do cho việc trì hoãn phiên khai mạc được dự kiến diễn ra vào “đầu tháng 9” của hội nghị của Đảng Công nhân ở thủ đô Bình Nhưỡng của Bắc Triều Tiên.

Tuy nhiên kênh tin tức này cho hay sức khỏe của ông Kim không trầm trọng đến mức phải hủy hội nghị và hội nghị dự kiến sẽ sớm được khai mạc.

Người ta ngờ rằng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã bị một cơn đột quị vào năm 2008 và trông ông rất yếu trong các chuyến thăm tới Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG