Đường dẫn truy cập

Cuba bãi chức Bộ trưởng Công nghệ


Cuba bãi chức Bộ trưởng Công nghệ

Chủ tịch nước Cuba Raul Castro đã sa thải Bộ trưởng Công nghệ cơ bản Yadira Garcia Vera.

Hôm thứ Hai, chính phủ Cuba loan báo rằng bà Yadira Garcia Vera đã bị bãi chức vì “những thiếu sót” khi lãnh đạo Bộ Công nghệ Cơ bản, và vì kiểm soát yếu kém các tài nguyên dành riêng cho đầu tư và sản xuất. Thứ trưởng Công nghệ Tomas Benitez sẽ tạm thời đứng đầu Bộ Công nghệ Cơ bản Cuba, cho đến khi có Bộ trưởng mới được chỉ định.

Bộ Công nghệ Cơ bản Cuba đảm trách khâu sản xuất dầu hỏa và niken (kền).

Hiện không rõ hành động của chính phủ Cuba có liên quan đến kế hoạch của chính phủ dự định sa thải 500 ngàn công chức, và khuyến khích họ tìm việc trong lãnh vực tư, trong khuôn khổ chương trình cải cách kinh tế quy mô của Cuba hay không. Hiện nay lãnh vực nhà nước chiếm tới 95% nền kinh tế Cuba.

Chủ tịch Raul Castro nói rằng nhà nước Cuba đang gặp khó khăn vì có quá nhiều công chức không còn việc làm thực sự và có năng xuất thấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG