Đường dẫn truy cập

Cựu Chủ tịch Cuba tuyên bố mô hình Cuba không còn hoạt động được nữa


Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên một tạp chí Mỹ rằng mô hình Cuba không còn hoạt động được nữa.

Ông Jeffrey Goldberg, phóng viên của Tạp chí The Atlantic cho biết trên một trang mạng ngày thứ Tư là ông Fidel Castro đưa ra nhận định này trong một buổi gặp gỡ mới đây tại Havana.

Ông Goldberg nói ông Fidel Castro trả lời câu hỏi là liệu hệ thống kinh tế của Cuba có còn đáng để xuất cảng ra nước ngoài hay không.

Ông Goldberg cho biết thêm là cựu Chủ tịch Cuba đã nói như vậy trong một bữa ăn trưa sau một cuộc thảo luận kéo dài 3 giờ đồng hồ về vấn đề Iran và Trung Đông.

Tuy nhiên ông Fidel Castro không giải thích thêm. Chính phủ Cuba hiện chưa đưa ra lời bình luận nào về bài viết của ông Goldberg.

Bà Julia Sweig, một chuyên gia về Cuba tại Hội đồng các Quan hệ Đối ngoại, người có mặt tại cuộc gặp gỡ được nhắc đến trong bài báo nói Fidel Castro không bác bỏ ý kiến về cuộc cách mạng 1959 đã đưa ông lên nắm quyền tại Cuba.

Bà Sweig nói là bình luận của ông Fidel Castro có vẻ như một sự thừa nhận là theo “mô hình Cuba”, nhà nước đóng một vai trò quá lớn trong đời sống kinh tế của đảo quốc này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG