Đường dẫn truy cập

Fidel Castro cảnh báo về chiến tranh hạt nhân


Cựu chủ tịch Fidel Castro của Cuba vừa đọc một bài diễn văn quan trọng trước công chúng, cảnh báo các sinh viên tại đại học Havana rằng thế giới đang cận kề một cuộc chiến hạt nhân.

Trong bài phát biểu sáng sớm hôm nay, ông Castro xuất hiện trong bộ quân phục và chiếc nón màu xanh mà ông vẫn thường mặc.

Ông khuyến cáo rằng các căng thẳng giữa Hoa Kỳ, đồng minh Israel, và Iran đang dẫn tới một cuộc đối đầu về hạt nhân.

Theo thông tấn xã Granma của nhà nước Cuba, ông Casto lưu ý rằng trong thời kỳ Đệ nhị Thế chiến, Hoa Kỳ là quốc gia đầu tiên sử dụng võ khí hạt nhân tấn công nước khác.

Vẫn theo lời ông Castro, kho võ khí hạt nhân hiện nay của Mỹ có sức hủy diệt mạnh hơn gấp nhiều lần so với các võ khí dùng trước đây.

Trong tháng rồi, ông Fidel Castro xuất hiện trước công chúng nhiều lần sau nhiều năm vắng bóng sau khi phẫu thuật ruột và nhường quyền lại cho người em trai là Raul Castro hồi năm 2006.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG