Đường dẫn truy cập

Cơ sở dầu khí của Trung Quốc ở Libya bị tấn công


Vụ bạo động đã làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu ở Libya, khiến giá dầu thế giới tăng vọt

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc cho hay các cơ sở của họ ở Libya đã bị tấn công trong cuộc nổi dậy chống lại chính phủ của ông Moammar Gadhafi.

Công ty sản xuất dầu quốc doanh của Trung Quốc loan báo về vụ tấn công trong một công bố được đăng tải trên trang web của họ ngày hôm nay.

Công ty này cho biết họ đã bắt đầu sơ tán 391 nhân viên Trung Quốc từ 5 chi nhánh ở Libya, trong đó 24 người đã được đưa ra khỏi nước này.

Công bố không cho biết cơ sở nào bị tấn công và không cho biết thêm chi tiết. báo Financial Times cho biết đây là tin xác nhận đầu tiên về một vụ tấn công nhắm vào một cơ sở dầu khí của nước ngoài ở Libya kể từ khi cuộc nổi dậy bắt đầu nổ ra hồi tuần trước.

Vụ bạo động đã làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu ở Libya, khiến giá dầu thế giới tăng vọt giữa lúc các nhà công ty kinh doanh lo ngại rằng sự bât ổn có thể lan sang các nước có nhiều dầu mỏ khác ở khắp Trung Đông.

Giá dầu thế giới tăng vọt vì bất ổn ở Libya

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG