Đường dẫn truy cập

Trung Quốc hủy bỏ án tử hình cho 13 loại tội phạm


Các nhà hoạt động nhân quyền thuộc Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi Trung Quốc bãi bỏ án tử hình bên ngoài một văn phòng liên lạc của Trung Quốc ở Hong Kong

Trung Quốc đã sửa đổi Luật Hình sự để hủy bỏ án tử hình cho 13 loại tội phạm kinh tế không có bạo động.

Hãng tin Tân Hoa của nhà nước Trung Quốc cho biết Uûy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua điều khoản tu chính này ngày hôm nay trong phiên họp tổ chức 2 tháng 1 lần.

Hãng Tân Hoa nói rằng điều khoản tu chính này cũng cấm áp dụng án tử hình cho những người mà tuổi của họ vào lúc tuyên án là 75 hoặc già hơn, ngoại trừ trường hợp họ phạm tội sát nhân có tính chất vô cùng tàn ác.

Số người bị tử hình ở Trung Quốc hàng năm cao hơn cao hơn tất cả các nước khác trên thế giới và những người chỉ trích nói rằng có quá nhiều loại tội phạm có thể phải lãnh án tử hình.

Sau khi có sự thay đổi này, vẫn còn 55 loại tội phạm, kể cả tội tham nhũng, vẫn còn nằm trong danh sách các tội phạm có thể lãnh án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG