Đường dẫn truy cập

Moody's: Tình trạng bất ổn có thể khiến nền kinh tế Trung Ðông bị co cụm


Cuộc nổi dậy phát xuất đầu tiên từ Tunisia đã lan sang Ai Cập, Libya và nhiều nước khác

Công ty đánh giá tín dụng quốc tế Moody’s nói rằng tình trạng bất ổn chính trị ở Tunisia có thể sẽ khiến cho nên kinh tế nước này bị co cụm lại trong năm tới.

Thẩm định của công ty dịch vụ đầu tư Moody’s được đưa ra hôm qua tiếp theo sau những cuộc nổi dậy của dân chúng lật đổ Thổng thống và Thủ tướng lâm thời của nước này.

Những hình ảnh mới về tình trạng hỗn loạn đã tác hại tới công nghiệp du lịch huyết mạch của Tunisia.

Những hình ảnh đó cũng làm nản lòng giới đầu tư nước ngoài, động lực chủ yếu giúp gia tăng nền kinh tế của Tunisia và giảm bớt tình trạng thất nghiệp đã khiến cho nhiều người trong nước tức giận.

Thị trường chứng khoán của Tunisia đóng cửa hôm qua cho tới khi có lệnh mới.

Công ty Moody’s nói rằng nếu Tunisia chuyển sang chế độ dân chủ và được ổn định thì nước này sẽ phục hồi và tăng trưởng khoảng 5% mỗi năm kể từ năm 2013.

Cuộc nổi dậy phát xuất đầu tiên từ Tunisia đã lan sang Ai Cập, Libya và nhiều nước khác.

Tại Cairo, các giới chức cho hay việc mở cửa lại thị trường chứng khoán đã bị đình lại từ thứ Ba cho tới Chủ nhật ngày 6 tháng 3, sau một tháng đóng cửa vì tình trạng bất ổn chính trị trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG