Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp: 'Afghanistan là một cái bẫy'


Ông Juppe nói Pháp muốn thảo luận về một khả năng rút thêm lực lượng quân sự của phương Tây tại hội nghị thượng đỉnh NATO

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Alain Juppe cảnh báo Afghanistan là 'một cái bẫy' đối với lực lượng đồng minh.

Bộ trưởng Juppe tuyên bố với đài Europe -1 hôm thứ Tư Pháp muốn rút quân khỏi các vùng của Afghanistan nhưng chỉ làm như vậy khi nào chính phủ Kabul sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm an ninh tại những vùng này.

Ông Juppe nói Pháp muốn thảo luận về một khả năng rút thêm lực lượng quân sự của phương Tây tại hội nghị thượng đỉnh NATO kéo dài hai ngày, bắt đầu từ 19 tháng 11 tới đây tại Lisbon, Bồ Đào Nha.

Trước đó cũng vào ngày thứ Tư, ông Mark Sedwill, viên chức dân sự hàng đầu của NATO tại Afghanistan nói lực lượng đồng minh có thể lưu lại Afghanistan sau 2014, là năm định rút, để chuyển giao quyền hành cho lực lượng Afghanistan, và có thể tiến hành một số cuộc hành quân tại quốc gia này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG