Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ bênh vực chiến lược của NATO tại Afghanistan


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã trả lời những chỉ trích của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai liên quan đến chiến lược của liên minh quân sự NATO tại Afghanistan.

Trả lời phỏng vấn với báo Washington Post, Tổng thống Karzai tuyên bố ông muốn các lực lượng NATO và Hoa Kỳ giảm bớt sự hiện diện, giảm bớt sức mạnh, và giảm bớt sự “xâm phạm” của họ vào cuộc sống của người Afghanistan, bằng không thì Taliban sẽ mạnh hơn.

Hôm thứ Hai, bà Clinton nói rằng một trong các chiến thuật của NATO là tiến hành các hoạt động dựa nhiều vào tin tức tình báo và nhắm vào các mục tiêu chính xác; kết quả đã gây thiệt hại “đáng kể” cho Taliban.

Bà nói rằng chiến thuật này phục vụ lợi ích tốt nhất của nhân dân Afghanistan, chính phủ Afghanistan và của binh sĩ NATO đang hợp tác với người Afghanistan để mang lại an ninh cho Afghanistan.

Cũng trong ngày thứ Hai, bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng sở dĩ có sự bất đồng công khai giữa Tổng thống Karzai và Tướng David Petraeus, Tư lệnh các lực lượng Hoa Kỳ và NATO tại Afghanistan, vì hai ông có vai trò khác nhau và nhận thức khác nhau về cuộc chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG