Đường dẫn truy cập

Ông Karzai muốn Mỹ giảm bớt các hoạt động quân sự ở Afghanistan


Ông Hamid Karzai nói rằng dân chúng đã mất kiên nhẫn với sự hiện diện của binh sĩ Mỹ và các chiếc xe thiết giáp trên đường phố Afghanistan.
Ông Hamid Karzai nói rằng dân chúng đã mất kiên nhẫn với sự hiện diện của binh sĩ Mỹ và các chiếc xe thiết giáp trên đường phố Afghanistan.

Một tờ báo nổi tiếng ở Hoa Kỳ loan tin Tổng thống Afghanistan muốn Mỹ giảm bớt sự hiện diện và cường độ các hoạt động quân sự tại Afghanistan.

Trong cuộc phỏng vấn được đăng tải trên tờ Washington Post hôm nay, ông Hamid Karzai cho biết ông cũng muốn Hoa Kỳ ngưng các cuộc đột kích ban đêm mà ông nói là làm cho dân chúng Afghanistan khó chịu và có thể khiến một số người tham gia vào lực lượng nổi dậy Taliban. Theo tường trình của tờ báo này, Tổng thống Afghanistan đang tìm kiếm quyền phủ quyết về các cuộc hành quân ban đêm.

Ôn Karzai nói với Washington Post rằng đã tới lúc Hoa Kỳ phải giảm sự can thiệp vào đời sống thường nhật của người dân Afghanistan. Vẫn theo lời ông Karzai, dân chúng Afghanistan đã trở nên mất kiên nhẫn với sự hiện diện của binh sĩ Mỹ trong nhà của họ và hình ảnh của các chiếc xe thiết giáp trên đường phố Afghanistan.

Tổng thống Afghanistan nhấn mạnh binh sĩ nước ông đã sẵn sàng đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn nữa để bảo vệ an ninh cho đất nước.

Ông Karzai nói với tờ Washington Post rằng ông hy vọng những lời phát biểu thẳng thắn của ông sẽ giúp cải thiện điều mà ông gọi là mối quan hệ “bất đắc dĩ” giữa Hoa Kỳ và Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG