Đường dẫn truy cập

Mỹ sẽ triển khai xe tăng chiến đấu sang Afghanistan


Xe tăng M1 Abrams của Quân đội Mỹ. Lần đầu tiên trong cuộc chiến chống Taliban kéo dài 9 năm, Hoa Kỳ sẽ triển khai xe tăng chiến đấu tới Afghanistan

Một tờ báo nổi tiếng của Hoa Kỳ đưa tin, lần đầu tiên trong cuộc chiến chống Taliban kéo dài 9 năm, nước này sẽ triển khai xe tăng chiến đấu tới Afghanistan.

Hôm nay, tờ Washington Post đưa tin, chỉ huy lực lượng NATO và Hoa Kỳ David Petraeus đã thông qua việc triển khai khoảng 16 xe tăng chiến đấu thiết giáp hồi tháng trước.

Báo này nói rằng trong gian đoạn sơ khởi, xe tăng M1 Abrams sẽ được lực lượng thủy quân lục chiến sử dụng ở khu vực tây nam của Afghanistan trong tỉnh Helmand.

Đây là nơi mà lực lượng này đã tham gia các cuộc giao tranh khốc liệt với Taliban.

Tờ báo còn cho biết, các xe tăng nặng 68 tấn có thể ‘phá hủy một ngôi nhà cách xa hơn một dặm’.

Một giới chức Hoa Kỳ không nêu danh tính cho tờ Washington Post hay, các xe tăng sẽ ‘mang tới hỏa lực gây sốc và sợ hãi’.

Hiện chưa rõ là khi nào thì các xe tăng sẽ đến Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG