Đường dẫn truy cập

Yemen không nhân nhượng các phần tử khủng bố nước ngoài


<!-- IMAGE -->

Chính phủ Yemen tuyên bố không để cho các phần tử khủng bố người nước ngoài sử dụng lãnh thổ của mình, sau khi một nhóm nổi dậy Somalia cho biết họ đang phái chiến binh tới Yemen.

Ngoại trưởng Yemen, ông Abu Bakr al-Qirbi, hôm nay nói với hãng thông tấn chính thức Saba rằng nước ông sẵn sàng chống lại bất cứ ai đe dọa tới an ninh và ổn định của mình.

Ông al-Qirbi tuyên bố như thế một ngày sau khi nhóm al-Shabab ở Somalia cho biết họ sẽ phái chiến binh tới giúp các phần tử hiếu chiến al-Qaida đang chống cự với các lực lượng chính phủ Yemen.

Sheik Mukhtar Robow Abu Mansour, một giới chức cao cấp của al-Shabab, cũng kêu gọi người Hồi giáo ở các nước khác tham gia cuộc chiến đấu này. Cuộc họp báo của ông Masour có sự tham dự của hàng trăm chiến binh al-Shabab vừa được huấn luyện.

Ngoại trưởng Yemen nói rằng thay vì xuất khẩu khủng bố, nhóm al-Shabab nên ra sức đóng góp cho sự ổn định của Somalia – là nước đã bị chiến tranh tàn phá dữ dội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG