Đường dẫn truy cập

Yemen: Lực lượng chính phủ giao tranh với nhóm al Qaida


<!-- IMAGE -->

Các lực lượng Yemen đụng độ với các phần tử chủ chiến al-Qaida ở Hudaydah, một tỉnh nằm về hướng Tây Yemen, hôm thứ Tư. Nhiều phần tử chủ chiến bị thương, và lực lượng Yemen bắt giữ ít nhất một người.

Các giới chức Yemen cho biết vụ đụng độ xảy ra tại phía Bắc Bajil.

Đầu tuần này, một nhóm được biết dưới tên là al-Qaida trong bán đảo Ả Rập tuyên bố là nhóm này chủ mưu âm mưu nổ bom một máy bay Mỹ vào ngày lễ Giáng Sinh 25 tháng 12.

Nhóm này đăng một tuyên bố trên mạng nói rằng vụ tấn công là để trả đũa việc Hoa Kỳ yểm trợ cho các cuộc hành quân chống lại al-Qaida tại Yemen.

Các viên chức Hoa Kỳ không muốn tiết lộ danh tính nói rằng Hoa Kỳ đang tăng viện trợ quân sự bao gồm việc huấn luyện và thiết bị cho lực lượng Yemen.

Hôm thứ Tư, một phát ngôn viên của đảng cầm quyền của Yemen tuyên bố là chính phủ sẽ tiếp tục hợp tác với Hoa Kỳ để tấn công nhóm al-Qaida trên toàn lãnh thổ Yemen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG