Đường dẫn truy cập

Mỹ bí mật trang bị vũ khí, đào tạo lực lượng Yemen


<!-- IMAGE -->

Các giới chức tình báo Hoa Kỳ và các chuyên gia cho hay Washington đã bí mật cung cấp cho Yemen các huấn luyện viên quân sự và thiết bị để giúp họ chống lại sự hiện diện ngày càng gia tăng của phe al-Qaida ở nước này.

Báo The New York Times trích lời một giới chức Cục Tình báo Trung ương (CIA) cho hay cơ quan này đã cử một số đặc vụ hàng đầu tới Yemen một năm trước đây.

Tờ báo cũng trích lời các giới chức quân đội Hoa Kỳ nói rằng một số lính biệt kích bí mật nhất thuộc Lực lượng Đặc biệt Hoa Kỳ đã bắt đầu huấn luyện chiến thuật chống khủng bố cho lực lượng Yemen.

Các giới chức tình báo Hoa Kỳ và chuyên gia cho hay al-Qaida đã xây dựng một cơ sở ở Yemen trong những năm gần đây, lợi dụng sự thiếu kiểm soát của chính phủ đối với những khu vực hẻo lánh.

Họ cho biết mạng lưới khủng bố này coi Yemen là một mặt trận mới trong tham vọng toàn cầu của mình, sánh ngang với căn cứ hiện hành ở khu vực biên giới đầy bất ổn giữa Afghanistan và Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG