Đường dẫn truy cập

Anh tìm cách chống khủng bố ở Yemen


<!-- IMAGE -->

Thủ tướng Anh Gordon Brown kêu gọi tổ chức một hội nghị thượng đỉnh quốc tế nhằm thảo luận các cách thức chống lại chủ nghĩa cực đoan ở Yemen, sau một âm mưu bất thành toan cho nổ bom trên một chiếc máy bay trên đường đến Hoa Kỳ hôm Giáng Sinh.

Thủ tướng Brown ra một thông cáo hôm thứ sáu, cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc gặp cấp cao ở London vào ngày 28/1.

Nhà lãnh đạo Anh nói rằng các cuộc thảo luận nhằm xác định các nhu cầu chống khủng bố của Yemen, phối hợp các trợ giúp cho các khu vực tại những nơi có nguy cơ cao bị các phần tử cực đoan lũng đoạn cũng như giúp đỡ Yemen đối phó với các thách thức rộng lớn hơn.

Cuộc họp diễn ra trùng với hội nghị quốc tế về Afghanistan đã được hoạch định trước đó.

Thông báo của ông Brown được đưa ra sau khi người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung ương Hoa Kỳ, tướng David Petraeus nói với các phóng viên ở Baghdad hôm thứ sáu rằng Hoa Kỳ và Yemen đã và đang chia sẻ các thông tin tình báo về al-Qaida ở Yemen, trong đó bao gồm hoạt động "dẫn tới vụ tấn công bất thành nhắm vào một máy bay" của Hoa Kỳ.

Viện trợ của Hoa Kỳ cho Yemen dự kiến sẽ tăng lên hơn 63 triệu đôla trong năm tài khóa 2010.

Yemen là quê hương tổ tiên của thủ lĩnh al-Qaida, Osama bin Laden.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG