Đường dẫn truy cập

Chưa có kế hoạch về thảo luận song phương với Bắc Triều Tiên


<!-- IMAGE -->

Một đặc sứ cao cấp của Mỹ cho biết chưa có kế hoạch nào về việc mở thêm những cuộc thảo luận song phương với Bắc Triều Tiên về việc mở lại cuộc đàm phán 6 bên đang bị bế tắc.

Ngày hôm nay Đặc sứ Stephen Bosworth nói với báo chí ở Bắc Kinh rằng những cuộc thảo luận của ông trong 3 ngày ở Bình Nhưỡng là có hiệu quả, thẳng thắn, và nhìn về phía trước.

Tuy nhiên, ông nói rằng hiện chưa rõ là cuộc đàm phán 6 bên để giải trừ vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ được mở lại bằng cách nào và khi nào.

Ông Bosworth đã tới Tokyo để trình bày về chuyến công du của ông với các giới chức Nhật Bản, sau khi đã làm như vậy với các giới chức Trung Quốc và Nam Triều Tiên. Ông sẽ đến Nga sau khi rời Nhật Bản.

Một thông cáo do hãng thông tấn chính thức của Bắc Triều Tiên phổ biến hôm thứ sáu mô tả cuộc thảo luận với ông Bosworth là thẳng thắn và có hiệu quả. Họ nói rằng đôi bên chẳng những thu hẹp các mối bất đồng mà còn “gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG