Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hối thúc Yemen chuyển quyền


Đặc sứ Brennan đã gặp Phó Tổng thống Yemen để thúc đẩy chính phủ Yemen chấp nhận một cuộc chuyển quyền mau chóng sang chế độ dân chủ

Đặc sứ Hoa Kỳ John Brennan đã gặp Phó Tổng thống Yemen tại Sana'a để thúc đẩy chính phủ Yemen chấp nhận một cuộc chuyển quyền mau chóng sang chế độ dân chủ.

Ông Brennan, Cố vấn của Tổng thống Obama về chống khủng bố, đã họp với Phó Tổng thống Abed Rabbo Mansour Hadi hôm thứ Hai, một ngày sau khi hội họp với Tổng thống Yemen Ali Abdulla Saleh đang dưỡng thương tại một bệnh viện ở A-rập Saudi.

Phó Tổng thống Hadi đã lãnh đạo chính phủ Yemen kể từ khi xảy ra cuộc tấn công bằng bom hôm mùng 3 tháng Sáu nhắm vào khu nhà tổng thống khiến ông Saleh bị phỏng nặng phải đi điều trị tại Riyadh.

Ông Saleh phải đối diện với 5 tháng biểu tình của phe đối lập hầu như hằng ngày đòi chấm dứt ngay chế độ cai trị độc tài của ông kéo dài đã 33 năm.

Hôm thứ Hai, hằng trăm người hoạt động hô khẩu hiệu chống ông Saleh tại một quảng trường ở Sana'a, nơi người biểu tình đã cắm trại trong nhiều tháng để tiếp tục phản đối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG