Đường dẫn truy cập

3 phiến quân Hồi giáo bị hạ sát trong các vụ không kích ở nam Yemen


3 phiến quân Hồi giáo bị hạ sát trong các vụ không kích ở nam Yemen

Giới chức an ninh Yemen cho hay các cuộc không kích nhắm vào các phần tử chủ chiến Hồi giáo ở tỉnh Abyan thuộc miền Nam nước này khiến ít nhất 3 chiến binh thiệt mạng.

Vẫn theo nguồn tin này, các cuộc không kích xảy ra trước rạng đông hôm nay, trúng vào một đồn cảnh sát trong thị trấn Wudiya bị các phần tử chủ chiến chiếm giữ trước đây trong năm.

Có tin nói là các chiến đấu cơ của Yemen dội bom xuống đồn cảnh sát này nhưng cũng có báo cáo cho rằng các cuộc không kích này do máy bay chiến đấu của Hoa Kỳ thực hiện.

Hoa Kỳ cung cấp viện trợ quân sự cho Yemen để đổi lấy sự hợp tác của Yemen trong cuộc chiến tiêu diệt các phiến quân al-Qaida đặt căn cứ tại các vùng vô luật lệ của đất nước nghèo khó này.

Trong những tháng gần đây, phiến quân Hồi giáo, một số có liên hệ với al-Qaida, đã chiếm quyền kiểm soát một số thị trấn ở miền Nam Yemen giữa lúc lực lượng chính phủ đương đầu với cuộc nổi dậy của phe đối lập kéo dài 5 tháng nay tại các khu vực khác trên đất nước.

Những người biểu tình đòi chấm dứt 33 năm cai trị độc tài của Tổng thống Ali Abdullah Saleh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG