Đường dẫn truy cập

Yemen: Biểu tình ở thủ đô Sana'a, giao tranh ở thành phố Taiz


Biểu tình chống chính phủ trong thủ đô Sana'a của Yemen

Các lực lượng an ninh Yemen đã đụng độ trong đêm vừa qua với những người bộ tộc thuộc phe đối lập gần thành phố Taiz ở miền nam và hàng ngàn người xuống đường sau lễ cầu nguyện ngày thứ 6 để phản đối vụ bế tắc chính trị.

Giao tranh gần Taiz bắt đầu tối thứ 5 và kéo dài suốt đêm giữa các lực lượng trung thành với Tổng thống Ali Abdullah Saleh và những người bộ tộc đồng minh với những người biểu tình đòi ông từ chức.

Ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó có một viên đại tá và hai người đồng hành trong một vụ phục kích sáng sớm hôm nay.

Trong khi đó, dân chúng xuống đường ở thủ đô Sana'a, tiếp tục đòi ông Saleh từ chức. Nhà lãnh đạo này đang ở Ả rập Xê-út để dưỡng thương sau vụ tấn công vào dinh tổng thống của ông hồi tháng trước.

Hôm qua, các giới chức an ninh Yemen cho biết máy bay không người lái và chiến đấu cơ của Mỹ đã tấn công các phiến quân Hồi giáo trong tỉnh Abyan ở miền nam, giết chết ít nhất 7 phiến quân tại một trạm cảnh sát mà họ mới chiếm được.

Vụ không kích xảy ra vào lúc tảng sáng ở thành phố Mudiya. Mấy mươi chiến binh Hồi giáo đã tới nơi để tản thương và tìm kiếm người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG