Đường dẫn truy cập

Nhà trung gian vùng Vịnh rời khỏi Yemen


Một người biểu tình bị thương được chở đi khỏi nơi xảy ra vụ đụng độ với lực lượng an ninh ở Taiz, Yemen, 21/9/2011

Một nhà trung gian dàn xếp tại vùng Vịnh hôm thứ Tư đã rời khỏi Yemen nhưng không đưa ra tuyên bố nào về thoả thuận có thể dẫn tới một cuộc chuyển quyền ôn hòa tại nước này, trong khi thủ đô có một cuộc pháo kích làm ít nhất 3 người thiệt mạng.

Một bản tin của nhà nước Yemen nói Chủ tịch Ủy Ban Hợp Tác Vùng Vịnh, GCC, ông Latif al-Zayani, đã rời khỏi Sana’a hôm thứ Tư sau khi họp với Phó Tổng thống Abdel Rabbo Mansour Hadi.

Người đứng đầu ủy ban 6 nước này tới Yemen hôm thứ Hai với toan tính phục hồi kế hoạch của GCC, kêu gọi Tổng thống Ali Abdullah Saleh chuyển giao quyền hành cho phó tổng thống.

Trong khi đó, các giới chức y tế nói rằng, cuộc pháo kích hôm thứ Tư vào Sana’a làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 16 người bị thương. Vụ xáo trộn giữa các lực lượng ủng hộ và chống chính phủ đã nổ ra chưa đầy 24 giờ sau khi hai phía thoả thuận một cuộc ngưng bắn.

Hơn 70 người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ kể từ khi phong trào biểu tình do giới trẻ Yemen lãnh đạo tăng mạnh hồi tuần trước. Một số vụ xáo trộn xảy ra hôm thứ Tư khi hằng ngàn người tụ tập tại Sana’a để dự tang lễ một số nạn nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG