Đường dẫn truy cập

Một kẻ nổ bom tự sát tấn công Bộ trưởng Quốc phòng Yemen


Những người Yemen quan sát nơi xảy ra vụ tấn công tự sát nhắm vào đoàn xe của Bộ trưởng Quốc phòng

Các giới chức an ninh Yemen cho biết một kẻ nổ bom tự sát đã tấn công một đoàn xe chở Bộ trưởng quốc phòng Mohammad Nasser Ahmed tại thành phố cảng Aden ở miền nam.

Các giới chức nói rằng vụ nổ hôm nay gây thương tích cho 10 người trong đoàn xe nhưng vị bộ trưởng được bình yên.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm.

Vụ tấn công đánh dấu lần thứ nhì trong vòng 1 tháng bộ trưởng quốc phòng đã thoát chết trong trong đường tơ kẽ tóc. Vào tháng Tám, một quả bom nổ gần đoàn xe chở ông trong lúc ông trên đường tới tỉnh Abyan.

Chưa có ai nhận là thủ phạm vụ đặt bom hôm thứ Ba. Tuy nhiên binh sĩ Yemen vẫn đang giao tranh với quân chủ chiến có liên hệ với al-Qaida tại miền nam từ nhiều tháng nay trong lúc tình hình bất ổn chính trị bao trùm quốc gia.

Hôm thứ Ba tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Yemen đã qui lỗi cho phong trào đối lập đã không chịu nhìn nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2006.

Ông Abu Bakr al-Qirbi nói tổng thống Ali Abdullah Saleh cam kết với tiến trình dân chủ và đang đẩy mạnh một sáng kiến của Hội Đồng Hợp Tác vùng vịnh để chuyển giao quyền bính.

Kế hạch này, đã bị đình hoãn từ lâu, đòi tổng thống Saleh giao quyền lại cho người đứng phó.

Các cuộc biểu tình tại Yemen chống tổng thống không chịu tương nhượng đã leo thang trong 2 tuần lễ qua, khiến hơn 100 người thiệt mạng.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG