Đường dẫn truy cập

Lực lượng Yemen hạ sát 27 người


Binh sĩ quân đội Yemen, rời bỏ hàng ngủ, tham gia biểu tình đòi Tổng thống Saleh từ chức
Binh sĩ quân đội Yemen, rời bỏ hàng ngủ, tham gia biểu tình đòi Tổng thống Saleh từ chức

Các giới chức y tế tại Yemen cho hay lực lượng an ninh đã hạ sát ít nhất 27 người tại thủ đô hôm thứ Hai, trong lúc các vụ đụng độ với người biểu tình chống chính phủ leo thang thành một vụ đối đầu quân sự giữa binh sĩ chính phủ và những lực lượng trung thành với một tướng lãnh đã bỏ ngũ sang phía những người biểu tình từ nhiều tháng nay.

Các nhân viên y tế cho biết ít nhất 1 trẻ em thiệt mạng vì hỏa lực bắn sẻ trong lúc các lực lượng chính phủ giao tranh với các binh sĩ đứng về phe tướng Ali Mohsen al Ahmar.

Những tay bắn sẻ ủng hộ chính phủ từ những mái nhà ở trung tâm thủ đô Sana'a đã nổ súng trong lúc binh sĩ đụng độ với người biểu tình tại một nơi khác trong thành phố.

Vụ bạo động bắt đầu hôm Chủ nhật khi các lực lượng an ninh nổ súng vào cả chục ngàn người biểu tình từ Quảng trường Thay Đổi tuần hành về phía dinh tổng thống gần đấy.

Những người phản đối đã cắm lều ở quảng trường từ nhiều tháng nay đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức. Tử vong trong hai ngày tại Sana'a lên tới ít nhất 53 và có hằng trăm người bị thương.

Hôm thứ Hai, chính phủ nói họ "bày tỏ sự đau buồn và lên án" những hành vi bạo động như đã xảy ra tại thủ đô vào Chủ nhật.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG