Đường dẫn truy cập

Xô xát ở thủ đô Yemen làm 40 người chết


Biểu tình trong thủ đô Sana'a của Yemen đòi Tổng thống Saleh từ chức

Xô xát tại thủ đô Yemen giữa một bên là lực lượng trung thành với Tổng thống Ali Abdullah Saleh và một bên là sinh viên biểu tình và các binh sĩ bảo vệ họ đã làm ít nhất 40 người chết trong ngày thứ Bảy, một ngày sau khi tổng thống từ A-rập Saudi trở về.

Lực lượng chính phủ bắn đạn súng nhỏ và súng lớn vào đám sinh viên biểu tình suốt đêm thứ Sáu, khiến các sinh viên chạy tán loạn, một số chạy vào bên trong trường đại học.

Một phát ngôn viên của ông Ali Mohsen al Ahmar, viên tướng chống chính phủ, nói có ít nhất 11 binh sĩ của ông bị giết, sau khi bị lực lượng an ninh của chính phủ tấn công.

Nghe nói lực lượng trung thành với Tổng thống Saleh đang truy lùng lãnh tụ bộ tộc Sheikh Sadek al Ahmar và những người của ông này, vì họ không còn ủng hộ Tổng thống Saleh.

Theo tin của đài truyền hình Al Arabiya, hội đồng 6 nước vùng Vịnh kêu gọi các phe Yemen ngưng bắn và ngưng dùng súng lớn chống lại những người biểu tình không vũ khí.

Ngay khi về đến thủ đô hôm thứ Sáu sau khi đến A-rập Saudi hồi tháng 6 để chữa trị vết thương, ông Saleh kêu gọi mọi người ngưng giao tranh, nói rằng giải pháp cho Yemen là đối thoại, không phải “súng nhỏ và đại bác.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG