Đường dẫn truy cập

Tư lệnh quân đội Venezuela: TT Chavez vẫn nắm quyền lãnh đạo


Trong diễn văn truyền hình tối thứ Năm, ông Chavez xác nhận ông đã trải qua cuộc phẩu thuật thành công ở Cuba để loại bỏ một u bướu có “các tế bào ung thư.”

Người đứng dầu quân đội Venezuela cho hay Tổng thống Venezuela Hugo Chavez vẫn nắm quyền lãnh đạo quốc gia sau khi trải qua hai cuộc giải phẩu ở Cuba, trong đó có một cuộc phẩu thuật để lấy đi một khối u ung thư.

Đại tướng Henry Rangel Silva hôm thứ Sáu phát biểu trên truyền hình rằng ông Chavez đang hồi phục tốt và ông dự kiến vị Tổng thống 56 tuổi này sẽ trở về nước trong nay mai.

Trong diễn văn truyền hình tối thứ Năm, ông Chavez xác nhận ông đã trải qua cuộc phẩu thuật thành công ở Cuba để loại bỏ một u bướu có “các tế bào ung thư.” Ông không nói rõ loại ung thư nào, nhưng bày tỏ hy vọng là ông đang bình phục. Ông cho biết cuộc giải phẩu đó được thực hiện sau cuộc giải phầu đầu tiên ở Cuba cách nay ba tuần để lấy đi một khối áp xe ở vùng khung chậu.

Việc ông lưu lại Cuba khá lâu sau cuộc giải phẩu đã làm bùng ra những tin đồn là ông mắc bệnh ung thư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG