Đường dẫn truy cập

Truyền hình Cuba chiếu cảnh ông Chavez và Castro gặp nhau


Truyền hình nhà nước Cuba chiếu cảnh Tổng thống Venezuela Hugo Chavez gặp cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro tại Havana, ngày 28/6/2011

Truyền hình nhà nước Cuba đã công chiếu các bức ảnh và đoạn phim mới về Tổng thống Venezuela Hugo Chavez với cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro.

Đoạn băng được chiếu hôm qua, cho thấy hai người đi dạo và nói chuyện với nhau một cách thân thiện.

Đài truyền hình vừa kể cho biết các hình ảnh được chụp cùng ngày, và một số người thân của ông Chavez cũng tham gia cuộc gặp.

Tổng thống Chevez không xuất hiện trước công chúng kể từ cuộc phẫu thuật hôm 10/6 mà theo giới hữu trách là để xử lý tình trạng áp xe khung xương chậu.

Công chúng nghe thấy tiếng nói của ông Chavez lần cuối cùng hôm 12/6 khi ông gọi điện cho một kênh truyền hình và cho biết ông đang hồi phục.

Các giới chức cho biết tổng thống đang phục hồi tốt và sẽ tham gia một hội nghị thượng đỉnh khu vực khai mạc vào ngày 5/7, trùng với 200 năm ngày Venezuela giành được độc lập từ Tây Ban Nha.

Nhưng các nhân vật đối lập yêu cầu cung cấp thêm thông tin về tình trạng sức khỏe của Tổng thống, nói rằng ông Chavez và trợ lý của ông cần phải thành thực hơn.

Một số chính trị gia đối lập nói rằng Phó Tổng thống Elias Jaua nên thay thế ông Chavez cho tới khi nào ông bình phục, một hành động mà ông Jaua đã bác bỏ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG