Đường dẫn truy cập

Tổng thống Venezuela lãnh đạo đất nước từ đất Cuba


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đọc bài diễn văn phát từ đài truyền hình Cuba

Hôm thứ Bảy, Tổng thống Hugo Chavez sẽ họp với các bộ trưởng trong chính phủ Venezuela của ông tại Cuba, nơi ông đang bình phục sau khi cắt một u ung thư.

Tin tức báo chí nói ông Chavez sẽ báo cáo tình hình và ra lệnh trong cuộc họp này. Theo trông đợi, bộ trưởng năng lượng là một trong số các bộ trưởng đến họp.

Sức khỏe của ông Chavez, 56 tuổi, làm người ta lo ngại Venezuela đang có khoảng trống chính trị, vì thế các giới chức thay phiên nhau trấn an dân chúng là ông Chavez vẫn cầm quyền như bình thường.

Phó Tổng thống Elias Jaua hôm thứ Sáu nói Tổng thống sẽ ở ngoài nước bao lâu mà chuyện phục hồi sức khỏe đòi hỏi. Còn Tướng Tư lệnh quân đội Henry Rangel Silva nói tổng thống sẽ trở về nước nay mai.

Phe đối lập Venezuela đòi có thêm thông tin về tình hình sức khỏe của ông Chavez. Một vài chính trị gia đối lập đề nghị Phó Tổng thống Jaua tạm thời thay thế cho đến khi ông Chavez bình phục, nhưng ông Jaua đã bác bỏ chuyện này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG