Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ chỉ trích 23 quốc gia về nạn buôn người


Ngoại trưởng Clinton nói dù nhiều nước đã có những biện pháp như thông qua luật chống nạn buôn người, nhưng vẫn cần có thêm hành động

Chính phủ Hoa Kỳ nói trong năm nay có 23 quốc gia không đáp ứng các chuẩn mực quốc tế về mặt chống tệ nạn buôn người.

Con số này cao hơn nhiều so với năm ngoái, chỉ có 13 nước.

Libăng, Libya, Venezuela và một số nước châu Phi nằm trong số các nước mới được thêm vào phúc trình hằng năm của bộ Ngoại giao Mỹ năm nay.

Khi công bố phúc trình hôm thứ Hai, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói tất cả các quốc gia có thể và cần phải ra sức hơn nữa. Bà nói có đến 27 triệu người nam nữ và trẻ em đã bị bóc lột, một con số cao hơn lúc nào hết.

Ngoại trưởng Clinton nói dù nhiều nước đã có những biện pháp như thông qua luật chống nạn buôn người, nhưng vẫn cần có thêm hành động. Trong khi đó, bà nói, số người bị khởi tố vẫn “tương đối đứng yên một chỗ.”

Các nước khác được thêm vào danh sách năm nay gồm có Algeria, Cộng hòa Trung Phi, Equatorial Guinea, Guinea-Bissau, Madagascar, Micronesia, Turkmenistan, và Yemen.

Phúc trình ghi nhận một số cải tiến, chẳng hạn tại Cộng hòa Dominique. Nước này được rút tên khỏi danh sách và được đặt vào tình trạng các nước bị theo dõi, gồm những nước có biện pháp chống nạn buôn người nhưng vẫn còn một số vấn đề tồn tại.

XS
SM
MD
LG