Đường dẫn truy cập

TT Obama đi thị sát khu vực bị bão tàn phá ở Alabama


Tổng thống Obama đi thăm thành phố Tuscaloosa, bang Alabama
Tổng thống Obama đi thăm thành phố Tuscaloosa, bang Alabama

Ngày hôm nay, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang thị sát những thiệt hại ở Alabama sau trận bão và lốc xoáy mạnh đã làm hơn 300 người thiệt mạng ở miền nam Hoa Kỳ.

Ông Obama đang gặp Thống đốc Alabama Robert Bently và các giới chức khác cũng như các gia đình bị ảnh hưởng bởi trận bão, trong một chuyến thăm ngắn tới Tuscaloosa ngày hôm nay.

Toàn bộ khu vực dân cư ở đó đã bị phá hủy và ít nhất 36 người đã bị thiệt mạng, trong đó có hai sinh viên của trường đại học Alabama.

Alabama là nơi bị trận bão hôm thứ tư tàn phá nặng nề nhất với hơn 200 người thiệt mạng.
Ông Obama đã ký một tuyên bố vào cuối ngày hôm qua ban bố tình trạng thảm họa ở bang này cho phép sử dụng ngân sách liên bang để hỗ trợ cư dân, doanh nghiệp và chính quyền địa phương trong nỗ lực phục hồi.

Khoảng 2.000 binh sĩ của lực lượng Phòng vệ Quốc gia đã được triển khai tại bang này để hỗ trợ các đội cứu hộ địa phương trong công tác dọn dẹp.

Hôm qua, ông Obama gọi sự tổn thất nhân mạng là “đau lòng” và mô tả hậu quả của thiên tai “không kém gì một thiên tai thảm khốc.” Ông hứa rằng chính phủ liên bang sẽ làm tất cả mọi điều có thể để giúp khu vực này phục hồi.

Số người chết trên khắp khu vực này gồm có hơn 30 người ở Tennessee, 33 người ở Mississippi, hàng chục người ở Georgia và Arkansas. Những người khác bị thiệt mạng ở các bang Virginia, Louisiana and Kentucky. Đây là trận lốc xoáy làm nhiều người chết nhất ở Hoa Kỳ kể từ ngày 3 tháng 4 năm 1974 khi một trận lốc xoáy làm 310 người thiệt mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG