Đường dẫn truy cập

Tổng thống hứa giúp người sống sót sau giông bão


Tổng thống Mỹ Barack Obama đứng cùng Thống đốc bang Alabama Robert Bentley, trái, Thượng nghị sĩ Richard Shelby và những người khác ở Tuscaloosa, Alabama, 29/4/2011

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ Sáu đi bộ dọc theo đống đổ nát do lốc xoáy và giông bão gây nên tại tiểu bang Alabama làm hơn 300 người thiệt mạng.

Tổng thống nói với các gia đình bị ảnh hưởng giông bão tại thành phố Tuscaloosa ông sẽ giúp họ hồi phục sau tai hoạ. Ông nói dù không có thể làm gì cho hàng trăm người chết nhưng vào lúc này họ đang bên cạnh Thượng Đế.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney nói Tổng thống Obama muốn thăm Alabama vì ông muốn đích thân chứng kiến cảnh tàn phá.

Tổng thống gặp Thống đốc Robert Bentley của Alabama và các viên chức khác trong chuyến thăm viếng ngắn ngủi của ông.

Nguyên một khu phố tại thị trấn đại học Tuscaloosa đã bị phá hủy, làm ít nhất 36 người thiệt mạng, trong đó có 2 sinh viên trường đại học Alabama.

Alabama gánh chịu hầu hết tai họa do cơn giông bão hôm thứ Tư xảy ra trên 4 tiểu bang, riêng hôm đó có hơn 200 người chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG