Đường dẫn truy cập

TT Obama lập lại lời hô hào chấm dứt tài trợ cho các công ty dầu khí


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã lập lại lời hô hào chấm dứt các khoản miễn thuế trị giá 4 tỉ đô la dành cho các công ty dầu khí đang thu về hàng tỉ đô la tiền lời nhờ xăng dầu tăng giá mạnh.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng nên chấm dứt sự ưu đãi thuế khóa như vậy vì việc này vừa không đúng vừa thiếu khôn ngoan.

Ông Obama đã thúc giục quốc hội hành động để thực hiện yêu cầu của ông, nhưng các chính khách đảng Cộng hòa thuộc phe đối lập nói rằng kế hoạch của ông sẽ làm cho nước Mỹ mất thêm công ăn việc làm.

Trong bài diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Dân biểu James Lankford nói rằng chính Tổng thống Obama cũng thừa nhận là việc chấm dứt tài trợ cho các đại công ty dầu khí sẽ không có ảnh hưởng ngay đối với giá xăng dầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG