Đường dẫn truy cập

Các tín đồ Mỹ dự lễ cầu nguyện Chủ nhật đầu tiên sau bão lốc


Những trận bão lốc tuần qua đã xóa sạch hàng ngàn nhà cửa, trường học và các cơ sở kinh doanh
Những trận bão lốc tuần qua đã xóa sạch hàng ngàn nhà cửa, trường học và các cơ sở kinh doanh

Hàng ngàn tín đồ khắp miền nam nước Mỹ đã đến cầu nguyện tại những bãi đất trống đầy gạch vụn nơi trước khi bị các trận bão thổi bay tuần qua đã từng là những ngôi nhà thờ của họ.

Nhiều tín đồ đã ngỏ lởi cảm tạ thượng đế vì họ đã thoát chết, ngay cả khi họ đã mất hết nhà cửa và những gì mà họ sở hữu.

Những ngôi nhà thờ còn đứng vững sau các trận bão gây chết người đang được dùng như nơi tạm trú lẫn các trung tâm cộng đồng, và những người lâm vào cảnh vô gia cư tạm trú tại đó đang được cung cấp thức ăn nóng và quần áo.

Những trận bão lốc tuần qua đã giết chết ít nhất 342 nạn nhân và xóa sạch hàng ngàn nhà cửa, trường học và các cơ sở kinh doanh. Toàn thể nhiều thị trấn đã biến mất trên bản đồ. Thiệt hại được ước tính lên tới hàng tỉ đô la.

161 cơn bão lốc đã thổi tới những bang từ Missouri cho tới tận những bang miền bắc như New York. Đó là một ngày xảy ra nhiều trận bão lốc nặng nhất tại Hoa Kỳ trong vòng 40 năm nay.

Bộ trưởng Nội an Hoa Kỳ Janet Napolitano đã đến thị sát bang Alabama và Mississippi vào Chủ nhật, hai bang bị bão gây thiệt hại nặng nhất. Bà đã họp với các giới chức điều hành bang và gặp các nạn nhân trận bão.

VOA Express

XS
SM
MD
LG