Đường dẫn truy cập

Lốc xoáy ở miền nam Hoa Kỳ, ít nhất 45 người thiệt mạng


Nhiều người sống sót cho biết họ mất hết tài sản

Con số người chết trong 3 ngày xảy ra các trận bão mạnh bất thường tràn qua khắp các bang miền nam nước Mỹ đã tăng lên ít nhất là 45 người.

Gần một nửa số tử vong là ở bang North Carolina, nơi người dân chứng kiến khoảng 60 cơn lốc xoáy hôm thứ Bảy.

Thống đốc Beverly Perdue đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi các chuyên gia miêu tả trận bão vừa kể là tồi tệ nhất từng tràn vào bang này trong 20 năm qua.

Các trận bão mạnh còn ảnh hưởng tới tiểu bang Oklahoma hôm thứ Năm, và tràn qua phía nam vào bang miền đông Virginia cuối ngày thứ Bảy.

Hơn 200 cơn lốc xoáy xảy ra khi bão tràn tới đã được báo cáo, phá hủy hoặc làm hư hỏng nghiêm trọng hàng trăm ngôi nhà.

Nhiều người sống sót cho biết họ mất hết tài sản.

Một trận lốc xoáy cũng đi gần một nhà máy điện hạt nhân Virginia , làm đứt những đường dây điện. Theo công ty điện lực Dominion tại Virginia, lốc xoáy không ập vào hai đơn vị hạt nhân và điện không bị cắt.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney hôm thứ Hai nói Tổng thống Barack Obama nói chuyện với Thống đốc North Carolina và Alabama hôm Chủ Nhật để chia buồn.

Ông Carney cũng nói Tổng thống Obama đảm bảo là chính phủ liên bang sẵn sàng giúp hai bang này trong những nỗ lực phục hồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG