Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì lốc xoáy ở Mỹ lên tới gần 350 người


Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama đi thăm nơi bị bão lốc tàn phá ở Tuscaloosa, Alabama, ngày 29 tháng 4, 2011
Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama đi thăm nơi bị bão lốc tàn phá ở Tuscaloosa, Alabama, ngày 29 tháng 4, 2011

Giới hữu trách Hoa Kỳ cho biết số tử vong vì bão tố và lốc xoáy trong tuần này đã lên tới ít nhất 350 người.

Cơ quan Đại dương và Khí quyển Quốc gia nói rằng thứ Tư vừa qua là ngày có số tử vong trong một ngày vì lốc xoáy cao hàng thứ nhì trong lịch sử nước Mỹ. Những trận lốc xoáy ở miền trung năm 1925 giết chết 747 người.

Hôm qua, những người sống sót và những người tình nguyện ở 7 tiểu bang đã tìm người sống sót và những vật dụng cá nhân trong các đống đổ nát.

Tổng thống Barack Obama đã đến xem xét thiệt hại ở tiểu bang Alabama, nơi có ít nhất 254 người bị thiệt mạng và nhiều cộng đồng dân cư bị san thành bình địa. Ông nói rằng ông chưa bao giờ trông thấy cảnh tượng tàn phá kinh hoàng như vậy và cảm thấy rất đau lòng.

Ông Obama an ủi những người sống sót và nói chuyện với các giới chức địa phương về nỗ lực cứu hộ và dọn dẹp. Ông cam kết sẽ “bảo đảm” là khu vực bị bão tàn phá sẽ “không bị quên lãng.”. Ông nói rằng chính phủ liên bang sẽ cung cấp trợ giúp tới mức tối đa.

Ông cũng gặp gỡ thống đốc Robert Bentley của Alabama và các giới chức khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG