Đường dẫn truy cập

Tổng thống Hoa Kỳ thành lập ủy ban lưỡng đảng điều tra vụ rò rỉ dầu


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã thiết lập một ủy ban lưỡng đảng để điều tra về vụ rò rỉ dầu khổng lồ ở vịnh Mexico, và sẽ đưa ra các đề xuất hành động trong tương lai.

Trong một bài phát biểu hàng tuần hôm thứ Bảy, Tổng thống Obama đã chỉ trích ‘mối quan hệ thân mật’ giữa các công ty năng lượng và các cơ quan chính phủ quản lý họ. Ông Obama cũng cho rằng các cơ quan quản lý cần phải hành động nhiều hơn nhằm ngăn chặn các vụ tràn dầu trong tương lai.

Trong khi đó, công ty năng lượng khổng lồ BP đang tiếp tục các nỗ lực ngăn chặn dầu rò rỉ ở Vịnh Mexico. Họ dự đoán rằng các kỹ sư có thể ngăn chặn được dòng dầu rò rỉ sớm nhất là tuần tới hoặc là cuối tháng Tám.

Giám đốc Điều hành của BP nói rằng công ty sẽ tìm cách chặn giếng dầu dưới đáy biển bằng bùn nặng đầu tuần tới.

Nhưng ông Doug Suttles nói trên đài CBS rằng nếu quá trình đó thất bại, BP nhiều khả năng sẽ không thể ngăn chặn dầu rò rỉ cho tới khi một giếng khoan phụ sẵn sàng vào đầu tháng Tám.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG