Đường dẫn truy cập

Dầu loang ở Vịnh Mexico tràn tới bờ biển Louisiana


Dầu loang từ vụ một giếng dầu dưới lòng biển bị bể tại Vịnh Mexico đã tràn tới bờ biển Louisiana, đe dọa các vùng đầm lầy và động vật hoang dã của tiểu bang ở phía Nam của Hoa Kỳ này.

Thống đốc bang Louisiana Bobby Jindal báo cáo đã nhìn thấy tình trạng ô nhiễm nặng hơn vào hôm qua và nói nguyên văn rằng đó là “một ngày mà tất cả chúng tôi đều hoảng sợ”.

Dầu bắt đầu phun trào ra ngoài một cái giếng sâu dưới lòng biển khi một dàn khoan dầu hợp đồng với công ty BP bị nổ ngày 20/4.

Công ty dầu khí BP đang tiếp tục các nỗ lực nhằm ngăn chặn giếng dầu bị tràn mà công ty ước tính là đang phun ra khoảng 800.000 lít dầu mỗi ngày.

Cùng lúc đó, các khoa học gia Hoa Kỳ cho hay một máng dầu nhẹ đã lan nhập vào một dòng hải lưu nhanh, có thể đẩy dầu loang ra tới Florida và Cuba.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết các giới chức Mỹ và Cuba đang thảo luận về phương cách đối phó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG