Đường dẫn truy cập

Phái đoàn Thượng viện Mỹ sẽ đánh giá cách đối phó với vụ dầu tràn


Một phái đoàn của Thượng viện Hoa Kỳ đang đến bang Louisiana ở miền nam nước này để đánh giá cách đối phó của công ty dầu khí BP với vụ giếng dầu đổ tháo dầu vào vịnh Mexico.

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Ken Salazar và Bộ trưởng Nội an Janet Napolitano sẽ đi cùng với phái đoàn của Thượng viện.

Đoàn công tác này sẽ bay thị sát khu vực bị ảnh hưởng dầu tràn trong ngày hôm nay.

Hôm qua, Bộ trưởng Salazar nói rằng ông không tin tưởng vào nỗ lực của công ty dầu khí BP trong việc bịt lại lỗ thủng và khống chế dầu tràn.

Giới chức này nói rằng chính phủ đã sẵn sàng kiểm soát hoạt động này nếu BP không làm được.

Thống đốc bang Louisiana Bobby Jindal chỉ trích BP và các giới chức liên bang rằng ông chưa nhận được các nguồn lực như đã yêu cầu để bảo vệ bờ biển của bang này.

Thống đốc Jindal nói rằng làn sóng dầu tràn đầu tiên đã tiếp cận hơn 100 kilômét bờ biển trong lúc ngày càng nhiều dầu tràn đang tiến tới, và bang của ông phải tự đối phó với vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG