Đường dẫn truy cập

BP lạc quan về công tác ngăn chặn dầu loang


Giới điều hành công ty dầu khí BP bày tỏ lạc quan rằng sẽ chặn được dầu loang sớm nhất là vào tuần tới.

Tai nạn tràn dầu xảy ra từ một giếng dầu bên dưới lòng biển bị vỡ tại Vịnh Mexico.

Trong các cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, lãnh đạo công ty BP cho biết họ dự định bắt đầu bơm lượng chất lỏng nặng bao gồm một hỗn hợp pha trộn giữa nước và bùn vào giếng vào chủ nhật hoặc thứ hai tới đây để bịt chặn dầu tràn ra ngoài.

Ông John Curry, phát ngôn nhân của công ty BP, nói với đài VOA rằng hỗn hợp này sẽ được bơm với nhịp độ chừng 40 thùng mỗi phút, hy vọng sẽ ngăn giữ được dòng dầu chảy đủ lâu để có thể bơm xi măng vào giếng dầu để vá lại chỗ bị vỡ.

Trong khi đó, chính quyền của Tổng thống Obama đã ra lệnh cho công ty BP công bố tất cả dữ liệu liên quan đến vụ tràn dầu và đăng tải lên trang web của công ty kèm theo thông tin cập nhật mỗi ngày.

Trong một bức thư hôm qua, Giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ Lisa Jackson và Bộ trưởng An ninh Nội địa Janet Napolitano nói rằng công ty BP đã không thông báo cho công chúng đầy đủ thông tin về vụ việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG