Đường dẫn truy cập

BP chật vật ngăn chặn dầu rò rỉ


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã thiết lập một ủy ban lưỡng đảng để điều tra về vụ rò rỉ dầu khổng lồ ở vịnh Mexico, và sẽ đưa ra các đề xuất hành động trong tương lai.

Trong một bài phát biểu hàng tuần hôm thứ Bảy, Tổng thống Obama đã chỉ trích ‘mối quan hệ thân mật’ giữa các công ty năng lượng và các cơ quan chính phủ quản lý họ.

Ông Obama cũng cho rằng các cơ quan quản lý cần phải hành động nhiều hơn nhằm ngăn chặn các vụ tràn dầu trong tương lai.

Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường, Lisa Jackson, đã tới vùng duyên hải vịnh Mexico hôm Chủ Nhật để theo dõi phản ứng của cơ quan này.

Dầu đã lan tới khu vực đầm lầy đa dạng sinh học nhạy cảm dọc theo bờ biển Louisiana.

Các giới chức ở bang miền nam nói rằng họ đã dựng các đê bao bằng cát để ngăn dầu tràn vào đất liền, nhưng các chuyên gia không chắc là kế hoạch này có thành công hay không.

Trong khi đó, công ty năng lượng khổng lồ BP đang chuẩn bị một nỗ lực mới nhằm ngăn chặn giếng dầu rò rỉ, và lần này họ sẽ dùng bùn nặng.

Các quan chức BP nói rằng các kỹ sư có thể sẽ bắt đầu thử nghiệm này vào thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG