Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ hứa vực dậy nền kinh tế


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama hứa sẽ làm mọi cách để phục hồi kinh tế nhanh chóng, nhưng ông thừa nhận vẫn còn là một con đường dài trước mắt.

Phát biểu hôm thứ Tư trước khi ký luật nhằm thúc đẩy ngành sản xuất Mỹ, ông Obama nói rằng Hoa Kỳ cần bỏ thói quen mua của nước khác nhiều hơn là bán cho các nước đó.

Trước đó một ngày có nhiều báo cáo kinh tế, trong đó có báo cáo về thâm hụt thương mại, làm các nhà đầu tư giảm bớt niềm tin, khiến cho các chỉ số chứng khoán quan trọng của Mỹ rớt giá từ 2 đến 3%.

Hôm thứ Tư, Bộ Thương mại Hoa Kỳ nói rằng trong tháng 6, mức thâm hụt tăng gần 1/5, con số xấu nhất kể từ cuối năm 2008, tính ra là gần 50 tỉ đôla.

Lý do xuất khẩu giảm hơn 1% trong khi nhập khẩu tăng khoảng 3%, riêng thâm hụt với Trung Quốc đã lên đến 26 tỉ.

Trong khi đó, Bộ Lao động Mỹ nói số việc làm mới trong tháng 6 giảm nữa, lần thứ nhì trong hai tháng liên tiếp.

Cũng trong hôm thứ Tư, chính phủ Mỹ loan báo chương trình 3 tỉ đôla giúp đỡ các chủ nhà thất nghiệp có thể tiếp tục trả nợ nhà hằng tháng.

Thị trường nhà đất yếu kém vẫn còn là một điểm yếu dai dẳng của kinh tế Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG