Đường dẫn truy cập

Mỹ: Mức tin tưởng của giới tiêu thụ tăng, doanh nghiệp tăng trưởng chậm


Các chỉ số cho thấy giới tiêu thụ Hoa Kỳ ít bi quan hơn nhưng mức tăng trưởng trong hoạt động doanh nghiệp chậm

Các phúc trình kinh tế đưa ra hôm thứ Ba cho thấy giới tiêu thụ Hoa Kỳ ít bi quan hơn, nhưng mức tăng trưởng trong hoạt động doanh nghiệp chậm lại, và Ngân hàng Trung ương đang xem xét tới các biện pháp mới để củng cố nền kinh tế.

Chỉ số tin tưởng của giới tiêu thụ tăng gần 3%, lên tới 53,5 điểm, phản ánh sự lo ngại tiếp tục về vấn đề công ăn việc làm.

Một phúc trình khác của tư nhân cho thấy hoạt động doanh nghiệp tại khu vực Chicago vẫn đang tăng trưởng nhưng chậm chạp hơn.

Các chuyên viên cho biết theo dõi khu vực Chicago giúp biết được những dấu hiệu về sự lành mạnh của nền kinh tế quốc gia.

Các giới chức cao cấp thuộc Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã tranh luận về việc nên áp dụng thêm những hành động nào nếu tình hình kinh tế xấu hơn.

Hôm thứ Ba, Ngân hàng Trung ương công bố nội dung cuộc họp mới nhất của họ hôm mùng 10 tháng 8, cho thấy có thể sẽ phải thực hiện thêm biện pháp để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp vay các khoản tiền mà họ cần để mở rộng doanh nghiệp và thuê thêm người mới.

Nhưng ngân hàng này không cho biết chính xác những hành động đó sẽ như thế nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG