Đường dẫn truy cập

TT Obama: Cần giảm tỷ lệ thất nghiệp mạnh hơn


Tổng thống Obama nói kế hoạch cứu nguy ngành sản xuất xe hơi trị giá 60 tỉ đôla đã cho phép 3 công ty xe hơi lớn của Mỹ hoạt động sinh lợi

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói ông sẽ không hài lòng về thành tích của chính phủ do ông lãnh đạo, cho tới khi nào tỷ lệ thất nghiệp đã giảm, và nền kinh tế đã hồi phục.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình CBS phát đi hôm Chủ nhật, Tổng thống Obama nói ông đánh giá 18 tháng đầu tiên từ khi lên nhậm chức là “còn dang dở.”

Tổng thống Obama nói người dân Mỹ có lý do để cảm thấy sợ hãi, phẫn nộ và bực dọc, sau cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng nhất tính từ sau cuộc Đại suy thoái của những năm 1930. Nhà lãnh đạo Mỹ nói ông không trông mong người dân cảm thấy hài lòng khi mà đất nước chỉ đi được có nửa đoạn đường, trên con đường hồi phục kinh tế.

Tổng thống Obama nhận định, chính quyền của ông có “thành tích tương đối tốt”. Ông nói chính phủ ông đã ngăn chận kịp để nền kinh tế Mỹ khỏi rơi vào một cuộc đại suy thoái khác, chính phủ của ông đã ổn định được các thị trường tài chính, và cứu nguy công nghiệp sản xuất ô tô của Mỹ.

Tổng thống Obama nói chuyện với đài CBS tại thành phố Detroit, trụ sở của 3 hãng sản xuất xe hơi lớn của Hoa Kỳ.

Trong chuyến đi thăm Detroit hôm thứ Sáu, ông nói kế hoạch sử dụng 60 tỉ đôla để cứu nguy ngành sản xuất xe hơi đã giúp 3 công ty xe hơi lớn của Mỹ hoạt động sinh lợi, lần đầu tiên tính từ năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG