Đường dẫn truy cập

Doanh nghiệp Mỹ: Tương lai đen tối khi chưa thỏa thuận về nợ


Chủ tịch phòng Thương Mại Mỹ Thomas Donohue nói rằng không đạt được thỏa thuận sẽ mang lại hậu quả tai hại
Chủ tịch phòng Thương Mại Mỹ Thomas Donohue nói rằng không đạt được thỏa thuận sẽ mang lại hậu quả tai hại

Một số các tổ chức doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ đang vận động tổng thống và các nhà làm luật để có thể nâng cao giới hạn nợ của Mỹ.

Một liên hiệp các nhóm doanh nghiệp, hôm thứ Ba, đã gửi một lá thư cho Tổng thống Barack Obama và các nhà làm luật, cảnh báo rằng nếu không thực hiện được điều kể trên, thì ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế sẽ vô cùng tai hại, và họ nói, “đó là một hiểm họa mà đất nước chúng ta không thể để cho xảy ra.”

Lá thư nói rằng 2 bên cần phải đạt tới một thỏa thuận dài hạn về việc cắt bớt thâm thủng ngân sách của Mỹ, để có thể đẩy mạnh đầu tư và tạo công ăn việc làm.

Lời kêu gọi của những nhóm gồm Phòng Thương Mại, Doanh Nghiệp Bàn Tròn và Hiệp Hội Toàn Quốc các Công Ty Chế Tạo, được đưa ra chỉ vài tuần trước kỳ hạn chót ngày 2 tháng 8 để nâng giới hạn về mức nợ.

Các cuộc thảo luận giữa Tổng thống và các nhà làm luật đã bị ngưng trệ vì những bất đồng liên quan đến thuế má và chi tiêu, nhưng các nhóm doanh nghiệp nói rằng những dị biệt phe phái như thế phải được gạt qua một bên.

Ông Thomas Donohue, Chủ tịch Phòng Thương Mại cho rằng bất kỳ sự thất bại không đi đến thỏa thuận nào cũng sẽ mang lại “hậu quả tai hại” cho tất cả mọi người, từ những doanh nghiệp lớn cho đến người tiêu dùng.

Hiệp Hội Toàn Quốc Các Công Ty Chế Tạo nói không trả được nợ sẽ là “một thảm họa”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG