Nhu cầu nhà ở đã làm cho các công ty xây dựng bận rộn hồi tháng trước, nâng số dự án xây nhà mới lên tới mức cao nhất trong vòng 5 tháng.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm nay cho hay số nhà mới bắt đầu xây từ tháng 5 đến tháng 6 tăng 14,6%.
Báo cáo cho biết số giấy phép cấp cho các dự án xây nhà mới cũng tăng với tỉ lệ 2,5% so với tháng trước.
Các giới chức cao cấp của chính phủ Mỹ nói rằng vụ sụp đổ của thị trường nhà ở là một trong những yếu tố then chốt vụ suy thoái kinh tế.
Họ nói rằng thị trường nhà ở lành mạnh hơn là cần thiết để có được một sự hồi phục kinh tế tốt đẹp hơn.
Liên quan
Đọc nhiều nhất
1
Chi phí ở Việt Nam ngày càng tăng, Apple chuyển việc sản xuất MacBook sang Ấn Độ
2Đảng Cộng sản Việt Nam làm ‘cách mạng’, tìm cách cắt giảm 20% việc làm trong chính phủ
3Trung Quốc xây dựng liên minh không gian tại Châu Phi trong khi Trump cắt viện trợ nước ngoài
4Quyền giám đốc CFPB yêu cầu toàn thể nhân viên ngừng ‘mọi công việc’
VOA có ứng dụng mới
Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.
Tải ứng dụng VOA trên App Store và Google Play!