Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Hạ Viện phản đối dự luật cắt giảm thuế lợi tức của Thượng Viện


Chủ tịch Hạ Viện John Boehner

Chủ tịch Hạ Viện thuộc Đảng Cộng Hòa nói ông không đồng ý với bản dự luật gia hạn việc cắt giảm thuế lợi tức cho công nhân viên Mỹ thêm hai tháng, và nói rằng thời gian gia hạn này phải là một năm.

Chủ tịch Hạ Viện, dân biểu John Boehner nói với các thông tín viên rằng Hạ Viện biểu quyết về dự luật này vào tối Thứ Hai. Ông nói sự khác biệt giữa Thượng Viện và Hạ Viện sẽ phải được bàn thảo trong một phiên họp giữa hai viện. Ông cho biết ông hy vọng Hạ Viện sẽ ủng hộ dự luật gia hạn cắt giảm loại thuế này trong một năm.

Hôm Thứ Bảy, Thượng Viện đã chấp thuận với đa số áp đảo dự luật cắt giảm thuế lợi tức trong hai tháng cho 160 triệu công dân Mỹ. Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng, ông rất hài lòng với thoả thuận này mặc dầu ông đã vận động để tìm cách gia hạn cắt giảm thuế trong một năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG