Đường dẫn truy cập

Quốc hội Mỹ bỏ phiếu để tránh tình trạng chính phủ phải đóng cửa từng phần


Quốc hội Mỹ bỏ phiếu để tránh tình trạng chính phủ phải đóng cửa từng phần
Quốc hội Mỹ bỏ phiếu để tránh tình trạng chính phủ phải đóng cửa từng phần

Các nhà lập pháp Mỹ hôm thứ sáu đã tiến được nửa đường trong việc tránh cho chính phủ không phải đóng cửa từng phần, sau khi Hạ viện thông qua một dự luật để tài trợ cho chính phủ cho tới tháng 10 năm 2012.

Theo dự liệu Thượng viện sẽ biểu quyết về phiên bản của họ của dự luật tài trợ 1 ngàn tỉ đô la cho các cơ quan chính phủ.

Một vụ đóng cửa sẽ buộc các cơ quan chính phủ ngưng chỉ mọi hoạt động không thiết yếu và khiến cho hàng vạn nhân viên chính phủ liên bang phải nghỉ việc không ăn lương.

Hôm qua, Chủ tịch Hạ viện John Boehner nói rằng dự luật này được đúc kết với sự hợp tác của các dân biểu thuộc hai đảng chính.

Bà Nancy Pelosi, lãnh tụ phe Dân chủ thiểu số ở Hạ viện và là cựu Chủ tịch Hạ viện, tố cáo rằng phe Cộng hòa đã sử dụng những thủ đoạn trì hoãn để phục vụ cho lợi ích phe phái, khiến cho việc điều đình về dự luật quan trọng này kéo dài cho tới phút chót.

Theo dự liệu, Thượng viện hôm nay sẽ biểu quyết để triển hạn việc cắt giảm thuế lương bỗng cho giới lao động. Các chính khách Cộng hòa và Dân chủ đã đạt được thỏa thuận về việc này ngày hôm qua. Tuy nhiên, sự triển hạn chỉ có thời hạn hai tháng, làm tăng cảm giác bất an của người Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Obama đã vận động để việc cắt giảm thuế lương bỗng được triển hạn thêm một năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG