Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama thúc hối QH thông qua đề cử lãnh đạo cơ quan bảo vệ người tiêu thụ


Tổng thống Obama thúc hối các nhà lập pháp phải tạo cho người dân Mỹ sự bảo vệ mà họ cần để tránh bị các nhà cho vay thế chấp lợi dụng.
Tổng thống Obama thúc hối các nhà lập pháp phải tạo cho người dân Mỹ sự bảo vệ mà họ cần để tránh bị các nhà cho vay thế chấp lợi dụng.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hối thúc các đại biểu Cộng hòa trong Quốc hội thông qua chức vụ đứng đầu cơ quan bảo vệ người tiêu thụ, cơ quan đầu tiên chưa từng có trước đây, cho ông Richard Cordray, người được Tổng thống Obama đề cử.

Trong diễn văn hàng tuần hôm nay, Tổng thống Obama thúc hối các nhà lập pháp phải tạo cho người dân Mỹ sự bảo vệ mà họ cần để tránh bị lợi dụng bởi các nhà cho vay thế chấp, những nhà cho vay ngày trả lương và những nhà đòi nợ. Tổng thống Obama nói rằng nhiều người ở Phố Wall đã kiếm được khối tiền bằng cách lợi dụng người tiêu thụ.

Ông Obama kêu gọi các nhà lập pháp tạo cho người dân Mỹ một sự bệnh vực mà ông nói là sẽ bảo vệ họ khỏi những cách làm ăn vô lương tâm.

Tổng thống Obama cũng thúc hối Quốc hội gia hạn luật giảm thuế lương vốn sẽ hết hạn vào cuối tháng này.

Trong phát biểu của Đảng Cộng hòa, Chủ tịch Hạ viện John Boehner ca ngợi kế hoạch kinh tế mà đảng ông sẽ đưa ra để biểu quyết vào tuần tới. Ông Boehner nói rằng gia hạn giảm thuế lương được buộc với một điều khoản sẽ tái khởi động công việc của một dự án đường ống dẫn từ Canada đến Texas.

Tổng thống Obama muốn trì hoãn quyết định về đường ống dẫn dầu này đến sau cuộc bầu cử năm 2012.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG