Đường dẫn truy cập

Hai gói hàng chứa chất nổ có 'dấu hiệu tiêu biểu' của al-Qaida


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm qua gọi những gói hàng đã được phát giác là “một mối đe dọa khủng bố khả tín.”

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, bà Janet Napolitano, cho biết hai gói hàng chứa chất nổ được gởi từ Yemen sang Mỹ có “những dấu hiệu tiêu biểu” của al-Qaida, cụ thể là chi nhánh al-Qaida ở Yemen.

Hôm nay bà Napolitano nói với báo chí rằng cuộc điều tra đang tiếp diễn và cần xét nghiệm thêm các gói hàng này để có được những kết luận thỏa đáng.

Tuy nhiên bà cho biết rằng các gói hàng dường như có chất PETN, là loại chất nổ được dùng hồi năm ngoái vụ nổ bom bất thành trên một phi cơ chở khách của Mỹ. Chi nhánh al-Qaida ở Yemen, có tên là al-Qaida ở Bán đảo Ả rập, được cho là kẻ chủ mưu âm mưu vừa kể.

Hoa Kỳ, Yemen và Anh đang truy lùng những phần tử khủng bố bị nghi đã tìm cách gởi các gói hàng đó tới các địa điểm thờ phượng của người Do Thái ở thành phố Chicago của Mỹ. Hai gói hàng được tìm thấy trên các máy bay ở Anh và Dubai. Bộ trưởng Nội vụ Anh hôm nay cho biết gói hàng chận bắt ở Anh có thể phát nổ.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm qua gọi những gói hàng đã được phát giác là “một mối đe dọa khủng bố khả tín.”

Ông cho biết những gói hàng này phát xuất từ Yemen, nhưng không trực tiếp cho rằng thủ phạm vụ này là chi nhánh của al-Qaida ở Yemen.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG